Expert talk 2: Trải nghiệm lần đầu công bố quốc tế

Công bố khoa học được xem là một trong những thước đo trình độ phát triển khoa học công nghệ và sức cạnh tranh của một quốc gia. Xét về mặt cá nhân, công bố quốc tế là phương tiện giúp người làm khoa học công khai và đóng góp các tìm kiếm của mình cho nền khoa học thế giới.

RCISS hợp tác cùng PsyHub tổ chức buổi chia sẻ về trải nghiệm lần đầu công bố quốc tế trong lĩnh vực KHXH để cùng thảo luận về ý nghĩa của bài báo đầu tiên đối với sự nghiệp của một nhà nghiên cứu, những yếu tố quyết định thành công trong lần công bố đầu tiên, và định hướng tạp chí phù hợp cho những nhà nghiên cứu bắt đầu bước vào con đường này.

Khách mời của buổi chia sẻ:

Anh Phan Quang Anh – hiện đang làm Nghiên cứu sau Tiến sĩ tại Khoa Nhân học xã hội và Nghiên cứu văn hoá của ĐH Zurich tại Thụy Sĩ. Anh tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Nghiên cứu văn hoá tại ĐH Westminster (Anh) năm 2013, và TS ngành Nghiên cứu Truyền thông và phương tiện truyền thông năm 2019 tại ĐHQG Singapore.

Anh Nguyễn Ngọc Quang – Cử nhân Chuyên ngành Tâm lý Lâm sàng, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh Quang đã có bài công bố quốc tế đầu tiên khi còn đang là sinh viên.

Đồng hành cùng buổi chia sẻ có TS. Phạm Hùng Hiệp – sáng lập RCISS – với vai trò điều phối viên

Các khách mời của chương trình đã có những chia sẻ rất chân thực về trải nghiệm lần đầu công bố quốc tế cũng như giải đáp các thắc mắc của khách tham dự về nguồn tài liệu, tìm kiếm research gap, cách viết cover letter,… và các kinh nghiệm hữu ích khác khi submit bài báo.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *