Expert seminar 01-2020: Nghiên cứu định tính: Như tôi hiểu và như nó tự biểu hiện

Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội chống dịch Covid-19 vừa qua, Research Coach đã tổ chức một buổi seminar trực tuyến được thực hiện qua phần mềm Zoom.

Seminar mang hình thức một buổi trò chuyện bàn tròn hơn là một buổi giảng dạy về phương pháp nghiên cứu mang tính quy phạm. Các vấn đề được đưa ra xoay quanh việc tổ chức một nghiên cứu định tính từ lúc hình thành ý tưởng, chọn lựa Research Philosophy, Research Approach, Research Methods, Research Techniques, cho đến khi hoàn thiện một bài nghiên cứu.

Ngoài ra, seminar cũng gợi mở thêm các vấn đề khác như bố cục trình bày, ngôn ngữ sử dụng, cách thức hồi đáp phản biện cũng như chiến thuật lựa chọn tạp chí để xây dựng CV cho những nhà nghiên cứu trẻ.

Diễn giả của chương trình, anh Phan Quang Anh hiện đang làm Nghiên cứu sau Tiến sĩ tại Khoa Nhân học xã hội và Nghiên cứu văn hoá của ĐH Zurich tại Thụy Sĩ. Thầy tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Nghiên cứu văn hoá tại ĐH Westminster (Anh) năm 2013, và TS ngành Nghiên cứu Truyền thông và phương tiện truyền thông năm 2019 tại ĐHQG Singapore.  Hướng nghiên cứu chính là các vấn đề về truyền thông, trò chơi điện tử, giáo dục, cũng như các vấn đề về Đông Nam Á hiện và đương đại.

Buổi seminar diễn ra sôi nổi với sự tham gia và giao lưu trao đổi của gần 60 người tham dự. Diễn giả cũng đã có những chia sẻ rất chân thực và nhiệt tình trả lời các câu hỏi, thắc mắc về quá trình thực hiện nghiên cứu định tính. Buổi seminar online đầu tiên của Research Coach đã thành công hơn cả dự tính của chương trình.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *